NGỠ NGÀNG SAU CHUYẾN CÔNG TÁC DÀI 7 NĂM BÊN NHẬT CỦA CHỒNG

bi quyet giup chang het bat luc

Tôi và anh cưới nhau đã gần 10 năm, 2 vợ chồng cũng có được 1 mụn con gái. Khi chúng tôi vừa hạ sinh cháu, cũng là lúc anh nhận quyết định công tác bên Nhật mất 5 năm. Vừa vui, vừa buồn. Vui vì đây cũng là 1 cơ hội cho chồng tôi thăng tiến, vừa sinh bé, công việc lại xuôn sẻ, coi như song hỉ lâm môn. Buồn vì thật sự chúng tôi là vợ chồng son, yêu nhau 4 năm chúng tôi mới kết hôn, vậy mà bên nhau chưa được bao lâu đã phải nhận quyết định công tác xa nhà. Nhưng thôi cứ mừng trước đã!

Anh đi khi con còn đỏ hỏn, rồi thời gian cũng dần trôi, 1 năm rồi 2 năm, con gái chúng tôi cũng đã lớn. Công việc, gia đình bên nội ngoại, về nhà thì con cái cũng khiến chúng tôi ít nói chuyện với nhau hơn. Sau 3 năm đi làm bên Nhật, anh về đột xuất được 1 tuần vì chuẩn bị hợp đồng lớn cho công ty.

Ngỡ tưởng sau 3 năm xa cách, nhìn thấy vợ con chắc anh ấy sẽ mừng và hạnh phúc lắm. Nhưng có lẽ tôi đã mong đợi quá nhiều. 1 tuần anh về Việt Nam mà chỉ về nhà được đúng 2 đêm khi đã ngà ngà say, rồi lăn ra ngủ. Tôi lẳng lặng chăm sóc cho chồng không 1 lời than vãn.

cuasotinhyeu

Rồi anh đi, trước khi lên máy bay anh chỉ hôn nhẹ tôi vào má: “chăm sóc con và gia đình giúp anh nhé…!” Thật sự cổ họng nghẹn ắng, anh còn chẳng thèm hỏi thăm tôi 1 câu, tôi thế nào, tâm tư tình cảm tôi ra sao. Thật sự tôi đã nghĩ quẩn, tôi nghĩ rằng anh đã có bồ, có vợ bên đó, để rồi bỏ rơi mẹ con tôi. Tôi 1 lòng với anh, với gia đình anh, với con của chúng tôi. Vậy mà…!

2 năm sau chúng tôi chỉ qua lại hỏi han nhau như những người bạn, về gia đình, con thế nào…! Tình cảm vợ chồng thật sự trên sườn xuống dốc. Hết 5 năm hợp đồng, anh ký thêm được 2 năm nữa để hoàn thành chút dự án bổ sung. Cái anh mang lại cho 2 mẹ con tôi là những món tiền khiến tôi và con sống trong nhung lụa. Nhưng anh đâu biết người phụ vợ cũng cần những sự âu yếm của chồng mình…

Ký thêm 2 năm làm việc bên Nhật của chồng khiến tôi càng củng cố thêm niềm tin rằng: “anh đã có vợ hoặc bồ bên ấy” chỉ có thế anh mới lạnh nhạt, không muốn gần gũi vợ mình mặc dù sau ngần ấy năm xa cách.

Kết thúc 7 năm công tác xứ người, anh về với giữ chức vụ trưởng phòng kinh doanh cho 1 công ty lớn của Nhật. Tiền bạc, địa vị, gia đình đều như trong một giấc mơ quá đẹp và hoàn mỹ. Nhưng sau ngần ấy năm anh vẫn lảng tránh tôi. “anh mệt, anh bận ở lại công ty luôn em nhé, anh về muộn…” Anh về đã lâu mà thật sự những lần 2  vợ chồng gần gũi chỉ tính trên đầu ngón tay, mà thật sự quá nhanh chóng, nhiều lúc tôi còn chẳng cảm nhận được cái hương vị tình yêu sau ngần ấy năm xa vắng anh. Chúng tôi từ tâm sự, góp ý, rồi chuyển sang tranh luận to tiếng, và tôi khẳng định anh có người khác ngoài tôi nên mới lảng tránh tôi vậy. Tôi gay gắt đòi ly hôn…anh cũng không phản hồi mà chỉ lẳng lặng ra ban công nguồi hút thuốc. Tôi buồn….!

Vài hôm sau, khi đi đưa con đi học, và đi chợ về nhà, Cũng thật bất ngờ và thật tình cờ, khi tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện điện thoại của anh với người bạn thân từ dạo còn nhỏ.

  • Ông ah, vợ tôi đòi ly hôn…
  • …?
  • Tôi thề là tôi không có bồ bịch hay gì hết. Đúng là dạo bên Nhật họ thoải mái về chuyện đó, thì cũng mấy lần đi uống rượu rồi nhậu nhẹt, dẫn các sếp đi giải trí thì có, xa vợ, lại nhu cầu nữa. Về đây thì có vài dạo gặp người yêu cũ, cũng có chút qua lại nhưng thực sự không có tình ý gì hết cả.
  • …?
  • Tôi chẳng hiểu sao dạo gần đây yếu quá, lại áp lực công việc nhiều nên cũng mệt, chẳng muốn chuyện đó, nhiều lúc muốn nhưng nhanh quá, chẳng thế nào làm lâu được, cũng xấu hổ, nên thà chẳng gần gũi còn hơn. Chứ tôi vẫn yêu vợ tôi lắm.
  • ngoai-tinh-2

Nghe đoạn mà nước mắt tôi ứa ra, thật nghiệt ngã. Tôi khóc òa, anh chạy đến ôm chặt lấy tôi và liên tục xin lỗi. Tôi đẩy anh ra và lao thẳng ra khỏi nhà.

Hiện tại tôi đã về nhà mẹ đẻ được 1 thời gian, Con tim và lý trí của tôi hiện tại rất rồi bời, Tôi chẳng biết hiểu cho anh thế nào nữa. Vừa hận chồng đi ra ngoài gái gú, vừa thương chồng vì chịu quá nhiều áp lực, đến chuyện vợ chồng vô hình dung khiến anh áp lực. và tôi hận chính bản thân mình là người vợ mà không thể chăm sóc cho chồng mình được…

Tôi viết trên đây là những dòng tâm sự đầy nước mắt về hoàn cảnh hiện tại của tôi. Rất mong được mọi người cho tôi ý kiến, nên buông hay giữ..!

lehoanggiangmy@gmail.com

 

bi quyet giup chang het bat luc

Advertisement

co thien khang