6 THÓI QUEN TỐT NAM GIỚI CẦN DUY TRÌ

Nam giới thường chủ quan không dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc sức khỏe. Không những thế, thói quen sinh hoạt không hợp lý làm ảnh hưởng tới chức năng sinh lý mà nam giới chưa hẳn ai cũng biết. Sau đây là 6 thói quen nam giới cần duy trì ngay từ khi còn trẻ để có đời sống tình dục như ý muốn.

1. HẠN CHẾ SỬ DỤNG RƯỢU BIA

Thật khó để nam giới từ chối uống rượu bia ở các bữa tiệc liên hoan hay trao đổi công việc. Một số loại rượu có thể đem lại những lợi ích cho sức khỏe nhưng có giới hạn, như rượu vang đỏ có chứa flavonoid có thể giúp chống lại ung thư và bệnh tim. Việc lạm dụng rượu, bia cũng có thể làm tăng nguy cơ bị trầm cảm, làm giảm chức năng sinh lý và ham muốn. Hãy hạn chế bia rượu trong đời sống hàng ngày.

2. NÓI KHÔNG VỚI THUỐC LÁ

Hút thuốc lá có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về động mạch và tĩnh mạch. Nguy hiểm hơn, nam giới hút thuốc lá có thể bị ung thư và một điều đáng sợ hơn là chất Nicotine làm thu hẹp các mạch máu nhỏ ở dương vật dễ bị tổn thương, hút thuốc lá có thể ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục của quý ông. Hãy nói không với thuốc lá vì sức khỏe của bạn và gia đình.

3. DUY TRÌ SINH HOẠT TÌNH DỤC ĐỀU ĐẶN

Việc sinh hoạt tình dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nam giới như làm cơ thể sản sinh nhiều Oxytocin, Endorphin và đặc biệt là gia tăng lượng Testosterone trong cơ thể giúp nam giới luôn có tinh thần thoải mái, tăng cường khả năng làm việc cũng như phòng tránh các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe tình duc như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

Chế độ sinh hoạt làm việc hợp lý sẽ mang lại hiệu quả lâu dài

Chế độ sinh hoạt làm việc hợp lý sẽ mang lại hiệu quả lâu dài

4. KHÔNG THỨC KHUYA

Bạn có biết thiếu ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đồng hồ sinh học tự nhiên của cơ thể. Sức khỏe suy giảm, có thể gây rối loạn chức năng cương dương và các vấn đề về tình dục ở nam giới. Bảo vệ cơ thể bằng cách ngủ đủ giấc mỗi ngày để tăng cường sinh lý và cải thiện chất lượng tình dục.

5. TẬP THỂ DỤC ĐỀU ĐẶN

Việc duy trì thói quen tập thể dục có thể giúp nam giới phòng tránh các bệnh tim mạch, huyết áp… và có tác dụng rất tốt tới đời sống tình dục. Tập thể dục thường xuyên cải thiện đời sống tình dục và tăng ham muốn, cải thiện sức khỏe và phong độ.

6. XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Có một chế độ dinh dưỡng cân bằng các loại thực phẩm, ưu tiên các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe, có thể làm tăng ham muốn và cải thiện đời sống tình dục. Chế độ ăn uống nhiều trái cây, rau củ và thực phẩm giàu axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe tình dục. Bạn nên bổ sung hỗn hợp đa vitamin và chất chống oxy hóa như lycopene giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và tăng cường khả năng ham muốn.

Hãy duy trì các thói quen tốt vì một tương lai khỏe mạnh cho các quý ông là điều tuyệt vời điều đó sẽ mang lại hạnh phúc cho người phụ nữ của họ.

Tổng hợp

Chí Công

Advertisement

co thien khang